Trạm Trộn Bê Tông 75m3/H Là Gì?

Trạm trộn bê tông 75m3/h là trạm trộn bê tông có công suất trộn 75m3 một giờ, có 2 dạng kiểu gầu kíp và kiểu băng tải. Loại trạm trộn này thường được xây dựng để phục vụ cho các công trình cầu đường, thủy điện, bệnh viện, nhà dân….

ban tram tron be tong 60m3 h

Thông Số Kỹ Thuật Cơ Bản

 Năng suất danh nghĩa (m³/h)  75
 Loại cối trộn  Sicoma 1750/1250
 Phễu chứa cốt liệu  PLD1600
Dạng chuyển cốt liệu lên cối trộn Skip hoặc băng tải
Thiết bị hệ thống điều khiển PLC do Việt Nhật viết chương trình
Silô chứa xi măng silô 80 tấn (hoặc tùy chọn)
Vít tải xiên cấp xi măng 219 – 9m
Điện áp sử dụng (V) 380 
Công suất tiêu thụ điện (KW) 130

tram-tron-be-tong-tuoi-viet-nhat

 Những Điểm Cần Lưu Ý Trước Khi Lắp Đặt Trạm Trộn 75m3/H

1. Lựa chọn địa điểm có điện nước, giao thông thuận tiện.

2. Lựa chọn mô hình phù hợp với ứng dụng sản xuất sau đó chọn một mặt bằng thích hợp.

3. Nguồn cung cấp nguyên liệu: Sản xuất bê tông cần số lượng lớn nguyên liệu, vì vậy cần tìm đối tác có nguồn nguyên liệu ổn định và chất lượng nguyên liệu tốt.

Sau khi đã tìm hiểu kỹ những điều trên, bạn hãy liên hệ với các nhà sản xuất trạm trộn bê tông 75m3/h để được báo giá. Các nhà sản xuất khác nhau có giá trạm trộn bê tông 75m3/h khác nhau, bạn cần so sánh chi tiết. Ngoài ra giá cả, năng lực sản xuất, kỹ thuật viên, chi phí vận chuyển,… cũng là những vấn đề bạn cần cân nhắc khi lựa chọn. Nhưng chúng tôi nghĩ điểm quan trọng nhất là chất lượng của trạm trộn bê tông 75m3/h mới là điều cần phải chú ý. Bạn cần mua một trạm trộn là để sản xuất bê tông chất lượng, chứ không phải là một trạm trộn rẻ để hay bị lỗi kỹ thuật rồi phải thường xuyên gián đoạn sản xuất.

trạm trộn bê tông 60m3 h giá rẻ

Cấu Tạo Trạm Trộn Bê Tông 75m3/H Như Thế Nào?

1. Trạm trộn bê tông 75m3/h Việt Nhật sử dụng máy trộn bê tông dòng JS với vật liệu hợp kim chịu mài mòn cao, trộn đều; cánh trộn được thiết kế chắc chắn, không rò rỉ; cấu trúc hợp lý, thời gian trộn ngắn, tiết kiệm năng lượng, tiếng ồn thấp và năng suất cao.

2. Trạm trộn bê tông 60m3/h Việt Nhật được trang bị phễu liệu 2 khoang, 3 khoang hoặc 4 khoang tùy theo yêu cầu của khách hàng.

3. Một silo chứa xi măng hoặc khách hàng có thể lắp thêm silo chứa tro bay. Silo của Việt Nhật kiểu ghép, kiểu hàn, kiểu nằm và kiểu đứng để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với mặt bằng lắp đặt và di chuyển của mình.

4. Hệ thống điều khiển PLC. Linh kiện thiết bị điện nhập khẩu của Nhật, Hàn, Mỹ, Đức…với các thương hiệu nổi tiếng; hệ thống điều khiển thông minh, điều khiển tự động và điều khiển bằng tay đều được tích hợp trên một tủ điện; nó có các chức năng lưu trữ công thức, bù giảm, sửa lỗi cảnh báo và in dữ liệu.

5. Hệ thống vận chuyển nguyên vật liệu. Vận chuyển nguyên liệu cát đá lên máy trộn thông qua hệ thống kíp liệu, vận chuyển nguyên liệu bột thông qua hệ thống vít tải xoắn khép kín.

6. Hệ thống cân. Bột, nước, phụ gia sẽ được cân qua cân điện tử, độ chính xác theo mẻ trộn cao, cân chính xác.

Các thiết bị trạm trộn bê tông

1. Silo xi măng

silo chứa xi măng

2. Phễu cốt liệu

phễu-3-khoang

3. Tủ điện điều khiển

tủ điện điều khiển trạm trộn

4. Phòng điều khiển trạm trộn

phòng điều khiển trạm trộn

5. Vít tải xi măng

vít tải

6. Máy trộn

may-tron-be-tong-js1000

Trạm Trộn Bê Tông 75m3/H Được Lắp Đặt Như Thế Nào?

Thời gian lắp đặt thông thường từ 15 đến 20 ngày

1. Lắp đặt hệ thống phễu liệu. Khi hàn chân bích và đế, cần giữ được độ thẳng đứng và bằng phẳng. Khi lắp ráp hệ thống cân, lưu ý rằng cảm biến phải thẳng đứng lên xuống và dây nâng của cảm biến lực căng không được chạm vào phần giữa của cảm biến và không được xoắn hoặc xiên để tránh sai số cân.

2. Khi lắp đặt silô xi măng, và vít tải, mất khoảng một ngày. Nếu bạn chọn silo xi măng kiểu lắp ghép sẽ mất ba ngày để lắp đặt một silo.

3. Lắp ráp máy trộn bê tông. Đặt phễu kíp xuống hố, đảm bảo khoảng cách giữa gầu kíp và phễu cân.

4. Đặt phòng điều khiển vào vị trí của nó, nói chung, trung tâm của phòng điều khiển cách chân đỡ của động cơ chính 3 mét.

5. Cài đặt các bộ phận khác.

6. Chạy thử

7. Đào tạo và chuyển giao công nghệ để bắt đầu sản xuất bê tông.

trạm trộn bê tông 60m3 h cũ

Trạm Trộn 75m3/h Hoạt Động Như Thế Nào?

Quy trình sản xuất được mô tả ngắn gọn là: trộn – cân – vận chuyển – trộn – xả.

Quy trình sản xuất được thuyết minh như sau:

♦ Bước 1. Trước khi khởi động, hãy đảm bảo rằng hệ thống cân trong phòng điều khiển hoạt động bình thường và nhập công thức vào máy tính để lưu trữ.

♦ Bước 2. Mở máy nén khí và tự động dừng khi áp suất khí đạt 0.8Mpa, khởi động máy trộn bê tông, thay thiết bị về trạng thái tự động, chọn công thức yêu cầu trên máy tính (công thức do khách hàng cung cấp), chọn số lượng của sản xuất và nhấp vào máy tính để chạy tự động.

Nếu khách hàng không có nhu cầu đặc biệt về công thức này, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng, nhưng nếu khách hàng có nhu cầu đặc biệt về chất lượng bê tông hoặc nhu cầu kỹ thuật, chúng tôi sẽ nhập công thức của khách hàng.

trạm trộn bê tông dùng băng tải 60m3

Tại thời điểm này, loại cốt liệu, xi măng, nước và phụ gia đầu tiên được trộn cùng một lúc và tự động dừng khi đạt đến giá trị mục tiêu.

Máy trộn tiến hành trộn liệu cho đến khi đạt đến giá trị mục tiêu và loại cốt liệu thứ hai sẽ được tự động chuyển sang lô, và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi kết thúc lô.

Khi kết thúc quá trình trộn tổng hợp, phễu phát hiện máy tính dừng lại ở giới hạn dưới, gầu kíp liệu sẽ chuyển vật liệu vào máy trộn, và mẻ tiếp theo sẽ tự động sau khi việc vận chuyển hoàn thành.

♦ Bước 3. Đồng thời, máy tính phát hiện xem các vật liệu xi măng, nước và phụ gia đã được đo hay chưa. Nếu chưa hoàn thành phép đo, phễu dừng ở vị trí chờ đo trước và chờ đo vật liệu rồi mới tiếp tục nâng lên; nếu quá trình đo hoàn thành, phễu được nâng lên công tắc giới hạn trên và phễu xả vật liệu cát và đá vào máy trộn, xi măng và nước (tự động sau khi các chất phụ gia được cân xả vào bể định lượng nước) tiếp tục xả vào máy trộn và khuấy, phễu sẽ tự động hạ xuống giới hạn dưới để lấy nguyên liệu do máy trộn đo và chờ vận chuyển trở lại. Xi măng và nước được cấp tự động sau khi xả bê tông.

♦ Bước 4. Máy trộn bê tông bắt buộc vào đếm ngược trộn. Sau khi quá trình đếm ngược kết thúc, cửa dỡ hàng của bộ phận chính mở sang trạng thái cửa mở và quá trình xả bắt đầu đếm ngược. Sau khi kết thúc quá trình đếm ngược xả, thiết bị chính đóng cửa về trạng thái đóng kín.

Quá trình sản xuất bê tông hoàn chỉnh được hoàn thành theo cách này. Nếu bạn không biết rõ điều này, nó không thành vấn đề. Trạm trộn bê tông của chúng tôi được trang bị hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động, bạn có thể vận hành theo hướng dẫn.

trạm trộn bê tông năng suất 60m3 h

Ưu Điểm Của Trạm Trộn Bê Tông 75m3/H Là Gì?

1. Hiệu suất làm việc tốt. Cấu trúc của trạm trộn rất gọn, chất lượng ổn định.

2. Mức độ tự động hóa cao. Việt Nhật trang bị cho trạm trộn bê tông 60m3/h hệ thống điều khiển sử dụng PLC, rất thuận tiện cho người vận hành.

3. Chất lượng trộn tốt. Việt Nhật sử dụng máy trộn bê tông dòng JS có đặc điểm trộn đều, hiệu quả cao và ít cặn bê tông. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy trộn bê tông hành tinh, máy trộn bê tông chảo, máy trộn bê tông trục đứng và máy trộn bê tông trục đôi SICOMA làm động cơ trộn. Nó phụ thuộc vào chất lượng hoặc số lượng hỗn hợp bê tông mà bạn muốn sản xuất.

4. Bảo vệ môi trường. Toàn bộ thiết kế của trạm trộn bê tông 60m3/h rất thân thiện với môi trường vì nó hoạt động trong trạng thái khép kín.

5. Diện tích sản xuất không quá lớn: Trạm trộn bê tông 60m3/h nếu sử dụng loại cấp liệu gầu kíp mặt bằng diện tích không lớn; nếu sử dụng cấp liệu loại băng tải thì cần diện tích lớn hơn

thiết kế trạm trộn bê tông 60m3 h

Tại Sao Bạn Nên Đầu Tư Một Nhà Máy Sản Xuất Bê Tông 75m3/h?

♦ Cấu hình trạm trộn bê tông 75m3/h không cần quá cao,

♦ Vốn đầu tư không cần quá lớn nên khả năng thu hồi vốn tương đối nhanh,

♦ Thị trường đầu ra của trạm trộn tương đối ổn định,

♦ Phạm vi hoạt động ứng dụng rất rộng rãi.

♦ Diện tích mặt bằng lắp đặt nhỏ

♦ Số lượng nhân lực sản xuất ít

♦ Thời gian để hoàn thành công việc bảo trì trong vận hành hàng ngày, chi phí nhân lực và tài chính được giảm thiểu đáng kể.

Chủ yếu thích hợp cho xây dựng đường, cầu, thủy điện, bênh viện, chung cư và các công trình kỹ thuật khác.

công suất trạm trộn bê tông 60m3 h

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Trạm Trộn Bê Tông 75m3/H?

1. Lựa chọn cấu hình. Quy mô đầu tư tương đối nhỏ nên bạn có thể lựa chọn tất cả các phụ kiện trong nước và máy trộn bê tông giá rẻ.

2. Lựa chọn các thông số kỹ thuật. Theo nhu cầu sử dụng để phục vụ sản xuất cho mình hay sản xuất bê tông để bán, nếu sản xuất để tự phục vụ cho mình thì nhà đầu tư cần xem xét dựa trên năng lực xây dựng và mức bê tông mình cần. Lựa chọn trạm trộn sản xuất bê tông để bán, chủ đầu tư cần được xác định theo điều kiện địa phương và nhu cầu cụ thể ước tính.

3. Lựa chọn địa điểm lắp đặt. Khi chọn địa điểm lắp đặt trạm trộn bê tông 60m3/h, cần đảm bảo địa điểm đó gần bãi đá, bãi cát, có đủ nguồn nước, xa khu dân cư. Nếu có thể tận dụng địa hình sườn đồi và đặt bãi nguyên liệu trên mặt bằng cao hơn của sườn đồi thì chiều cao cấp liệu của máy trộn có thể giảm xuống, do đó góc leo của máy xúc lật nhỏ hoặc không có, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm hao mòn máy móc. Khi lắp đặt nền thiết bị, chú ý tránh tiếp đất và cáp quang ngầm, cấp điện, hoặc cáp thông tin.

thông số kỹ thuật trạm trộn bê tông 60m3 h

Khi Nào Nên Sử Dụng Trạm Trộn Bê Tông 75m3/H?

• Phù hợp cho các công trường xây dựng quy mô vừa

• Nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm

• Phù hợp hơn nhiều cho việc cung cấp bê tông có tính lưu động mạnh, chẳng hạn như đường sắt và đường cao tốc, đập thủy điện, chung cư, trường học…

Trạm trộn bê tông 75m3/h có thể sản xuất bê tông có độ cứng khô, độ cứng nửa khô, độ dẻo và các tỷ lệ khác nhau, có thể hoàn thành hiệu quả trộn tốt.

bản vẽ tram tron be tong 60 m3 h

Những Lưu Ý Khi Chọn Địa Điểm Lắp Đặt Trạm Trộn Bê Tông 75m3/H?

♠ Việc lựa chọn địa điểm xây dựng trạm trộn bê tông 75m3/h không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bố trí tổ chức thi công mà còn ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành công trình.

♠ Trên cơ sở đảm bảo đủ diện tích, cũng cần có địa hình cao hơn. Có tính đến ảnh hưởng của hàm lượng nước trong nguyên liệu đến chất lượng và khả năng sản xuất của bê tông, nguyên liệu phải được bảo quản ở nơi không có nước đọng. Nếu địa hình trũng thấp, dễ tích nước cần xem xét việc xây dựng kênh tiêu và tính toán đủ khả năng thoát nước của chúng để tránh tích nước khi mưa lớn ảnh hưởng đến sản xuất.

♠ Để giảm chi phí và thuận tiện cho việc thi công, nên chọn mặt bằng ở vị trí giao thông thuận tiện, đồng thời quy hoạch các lối ra vào trạm trộn hợp lý.

giá bán trạm trôn bê tông 60m3 h

Những Bộ Phần Nào Nên Được Kiểm Tra Trước Khi Vận Hành?

1. Người dùng cần lắp đặt hệ thống báo lỗi thiết bị. Nếu cần thiết, nên bổ sung các phương tiện che mưa.

2. Kiểm tra xem có người hoặc các chướng ngại vật khác trong khu vực chứa vật liệu và bên dưới phễu nâng hay không. Khi nhà máy bê tông đang hoạt động, không được phép đi vào các khu vực trên.

3. Kiểm tra vị trí và chất lượng dầu của hộp số, nếu dầu không đủ thì nên thay dầu mới.

4. Kiểm tra tình trạng mòn của đầu vào và đầu ra xả, và trống trộn. Nếu độ mòn vượt trội, nên thay đổi kịp thời.

5. Ống bọc cao su kết nối với phễu cân không được chịu lực căng và áp lực, nếu không, độ chính xác của cân sẽ bị ảnh hưởng.

6. Đảm bảo rằng nguồn điện và nguồn nước phải đáp ứng các yêu cầu của máy và kết nối phải đáng tin cậy. Tủ điện điều khiển phải do thợ điện chuyên trách có tay nghề giỏi trông coi, người khác không được phép tự ý mở tủ điện. Kiểm tra kỹ các thiết bị điện để đảm bảo điều khiển máy chính xác, kịp thời, đảm bảo không xảy ra hiện tượng bất thường như rò rỉ, chập điện.

7. Kiểm tra để đảm bảo thiết bị cân có thể sử dụng bình thường, phép đo chính xác, sai số không vượt quá 1% và tất cả các đầu đồng hồ phải được điều chỉnh về vị trí 0 theo quy định trước khi sử dụng máy.

chi phí xây dựng trạm trộn bê tông

Hướng Dẫn Bảo Trì Trạm 75m3/H?

1.Làm sạch sự tích tụ bụi và cặn bê tông bên ngoài và bên trong của thùng trộn và cửa xả, trục trộn và cửa xả. Rửa sạch những chỗ này, nếu cần, cho một ít đá cuội và nước vào, trộn trong vài phút.

2. Rửa bể chứa phụ gia và hệ thống cung cấp của nó bằng nước.

3. Vào mùa đông, máy bơm nước, máy bơm phụ gia, bồn chứa nước, thùng chứa phụ gia, nước, nước dư trong đường ống phụ gia và phụ gia nên được xả hết khi kết thúc công việc để tránh làm hỏng máy bơm và đường ống dẫn của nó

tram-tron-be-tong-tai-tphcm

Câu Hỏi Thường Gặp

Câu hỏi: 1. Trạm trộn bê tông 75m3/h có thể sản xuất bao nhiêu mét khối bê tông mỗi giờ?

Trả lời: Trạm trộn bê tông 75m3/h có công suất lý thuyết là 75 m3 bê tông / giờ. Trong thực tế sản xuất, bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài khác nhau, sản lượng thực tế khoảng 65-70m³.

Câu hỏi: 2. Cần bao nhiêu diện tích để lắp đặt một bộ trạm trộn bê tông 75m3/h?

Trả lời: Diện tích lắp đặt thiết bị trạm trộn bê tông 75m3/h không lớn cần ít nhất 2000m2.

Câu hỏi: 3. Tổng công suất tiêu thụ điện là bao nhiêu?

Trả lời: Trạm trộn bê tông 75m3/h có tổng công suất khoảng 130KW.

Câu hỏi: 4. Giá thành trạm trộn bê tông 60m3/h là bao nhiêu?

Trả lời: Giá trạm trộn bê tông 75m3/h dao động từ 1.500.000.000 đ – 2.500.000.000 đ tùy vào cấu hình của mỗi loại và giá tại từng thời điểm

Câu hỏi: 5. Bạn là đơn vị sản xuất hay thương mại?

Trả lời: Chúng tôi là đơn vị sản xuất trực tiếp không phải đơn vị trung gian nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá thành và chế độ bảo hành của sản phẩm. Nếu cần, bạn có thể đến thăm quan trực tiếp nhà máy sản xuất của chúng tôi.

bao gia tram tron be tong 30m3 h

Bài viết trên là tất cả các vấn đề về trạm trộn bê tông 75m3/h. Nếu Quý vị vẫn còn một số thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho Quý vị.

Quý vị cần mua trạm trộn bê tông 75m3/h xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Việt Nhật

Hotline: 0981.91.81.61 – 0982.886.928